โปรโมชั่น : -
ราคาเริ่มต้น : 50 บาท
ประเภทอาหาร : -
มัทนาแหนมเนือง ครัวไทย-เวียดนาม
ข้อมูลร้าน
มัทนาแหนมเนือง ครัวไทย-เวียดนาม

เปิดบริการวันที่8สิงหาคม2551 บริการท่านด้วยอาหารไทยข้าวราดแกง ต้ม ผัด ทอดต่างๆเป็นอาหารจานด่วน และยังบริการอาหารเวียดนามเพื่อสุขภาพ
หากพูดถึงอาหารแนวสุขภาพ “อาหารเวียดนาม” นับเป็นหนึ่งในเมนูคู่สุขภาพที่น่ากินและน่าสนใจไม่น้อย เพราะอาหารเวียดนามเป็นอาหารที่เน้นการนำเอาพืชผักสมุนไพรต่างๆ มาเป็นส่วนประกอบหลักในการทำเมนูอาหาร หรือไม่ก็ต้องนำผักมาเป็นเครื่องเคียงให้กินควบคู่กับอาหาร เรียกว่าอุดมไปด้วยผักที่กินดีมีประโยชน์ต่อร่างกายจริงๆ

สไตล์อาหารเวียดนามของที่นี่ เน้นความเป็นเวียดนามขนานแท้ดั้งเดิม เน้นเรื่องวัตถุดิบที่นำมาปรุง อย่างผักก็เลือกผักสด สะอาด ปลอดสารพิษ ซึ่งผักของที่นี่จัดเสิร์ฟมาแบบไม่อั้นเติมได้ตลอด มีผักมากมายหลายชนิด อาทิ ผักกาดหอม ใบโหระพา ใบสะระแหน่ ผักชีฝรั่ง ผักแพว (ผักพื้นบ้านที่กินแก้โรคปวดหัวได้)

เมนูแนะนำ
อาหารเวียดนาม
ข้าวเกรียบปากหม้อ
เปาะเปี๊ยะสดกุ้ง
กุ้งพันหอม
กุ้งพันอ้อย
xx บาท
xx บาท
xx บาท
xx บาท
xx บาท

เอาเป็นว่าตามมาดูกันดีกว่าว่ามีเมนูเด็ดอะไรน่ากินกันบ้าง เริ่มกันที่เมนูนี้ ข้าวเกรียบปากหม้อ เมนูเด่นประจำร้านที่มาแล้วต้องเลือกสั่งมากินกัน เพราะด้วยตัวข้าวเกรียบปากหม้อที่แป้งเนื้อเหนียวนุ่มเคี้ยวนิ่มเนียนลิ้น และไส้ข้างในที่ใส่มามีหมูสับ และต้นหอม ปรุงคลุกเคล้าได้รสชาติกลมกล่อมลงตัว และยิ่งกินคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ด เป็นแครอทกับหัวไชเท้าดองมาในน้ำปรุง ออกรสเปรี้ยว เค็ม หวาน ราดกินกับข้าวเกรียบปากหม้อเพิ่มรสชาติความอร่อยมากยิ่งขึ้น

เมนูต่อมาเป็น เปาะเปี๊ยะสดกุ้ง โดดเด่นมาด้วยกุ้งสีแดงสดห่อมาในแป้งเปาะเปี๊ยะ และมีผักสดอย่างใบโหระพา ใบสะระแหน่ ผักชี ผักกาดหอม ไข่เจียว และเส้นขนมจีน ห่อม้วนรวมกันมาหั่นเป็นคำน่ากิน เวลากินตักน้ำจิ้มตัวเดียวกับข้าวเกรียบปากหม้อราดบนชิ้นเปาะเปี๊ยะแล้วส่งเข้าปากเคี้ยวทั้งคำ จะได้กลิ่นหอมๆ ของโหระพาโชยเข้าจมูกเวลาเคี้ยว ส่วนรสชาติเด่นตรงเครื่องทุกอย่างผสมผสานเคี้ยวกรุบกรอบ

กุ้งพันหอม ใช้กุ้งตัวโตเนื้อหวาน ห่อด้วยต้นหอมและผักกาดหอม ภายในห่อก็มีหมูยอ และไข่เจียว นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูเด็ดอื่นๆ ที่น่ากินอีก อาทิ กุ้งพันอ้อย หมูย่างใบชะพลู แหนมเนือง เปาะเปี๊ยะทอด เฝอ ก๋วยจั๊บญวน บั๋นแบ่ว หมี่กะทิ ไข่กะทะ และยังมัเมนูอาหารเหนือเช่น ข้าวซอย ขนมจีนน้ำเงี้ยวอีกด้วย

ซึ่งถ้าใครชื่นชอบอาหารเวียดนามหรืออยากจะกินอาหารเพื่อสุขภาพขึ้นมาแล้วละก็ ขอเชิญแวะมาที่ ร้าน “มัทนาแหนมเนือง” นี้กันดู แล้วจะได้รับทั้งความอร่อยและสุขภาพที่ดีกลับบ้านไป ทางร้านยินดีต้อนรับทุกท่าน ตั้งแต่8สิงหาคมนี้


ร้านเปิด 6.30น-21.00น ทุกวัน

ติดต่อ
ที่อยู่ :
ร้านตั้งอยู่ตึกฝั่งตรงข้ามประตูทางเข้า วิทยาลัยเทคนิค สมุทรสงคราม
โทรศัพท์ :
084-7684784 มัทนา(อ้อ)
โทรสาร :
 
อีเมลล์ :
 
เว็บไซต์ :
 
ที่มา ภาพและข้อมูลจาก :
- การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

- จังหวัดสมุทรสงคราม
- ไทยตำบล ดอทคอม