เกี่ยวกับเรา | บริการของเรา | ลงโฆษณา | พันธมิตรกับเรา | สะสมแต้ม | ออกแบบเว็บไซต์
 
 
 
  AA
 
 
หน้าแรก > สถานที่ท่องเที่ยว > วัดท้ายหาด  
 
วัดท้ายหาดตั้งอยู่หมู่ที่ 3 ตำบลท้ายหาด อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม

ชื่อของวัดเป็นชื่อดั่งเดิมเมื่อมีการสร้างวัด เรียกว่า “วัดท้ายหาด” ตลอดมาเพราะว่าตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำแม่กลอง ด้านเหนือวัดมีหาดเกิดขึ้นกว้างไปถึงกลางแม่น้ำ จึงได้ชื่อว่า วัดท้ายหาดและสอดคล้องกับชื่อตำบลที่ทางราชการสร้างขึ้นด้วย

วัดนี้สร้างเมื่อ พ.ศ. 2463 ได้รับวิสุงคามสีมา พ.ศ. 2465 ผู้สร้างวัดคือ เจ้าคุณในโกศ และเจ้าอาวาสองค์ต่อๆมา ได้ช่วยกันทำนุบำรุง บูรณะซ่อมแซมทำให้วัดท้ายหาดดำรงคงอยู่ได้จนถึงทุกวันนี้ มีโรงเรียนประชาบาล วัดท้ายหาดอยู่ด้วย

วัดท้ายหาดมีโบสถ์หลังเก่าที่มีอายุกว่า 190 ปีที่ก่อนหน้านั้นได้มีหลวงพ่อดำประดิษฐานอยู่ที่วิหารหน้าอุโบสถ ซึ่งมีความอัศจรรย์ให้ปรากฏเห็นคือ จะมีน้ำหยดใต้ฐานโบสถ์ตลอดเวลาเป็นที่น่าแปลกใจยิ่งนัก ซึ่งโบสถ์หลังเก่านี้ได้ บูรณะให้มีอุโมงค์รอดโบสถ์เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้มีจิตศรัทราทั้งหลายที่มาของภาพ และข้อมูลรอดโบสถ์นั้นได้หมดเคราะห์หมดโศกโรคภัย ขจัดเสนียดจัญไรให้หมดไป 


นอกจากนั้นภายในวัดยังประดิษฐานหลวงพ่อ คง หลวงพ่อแดง หลวงพ่อดำ เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้กราบไหว้ เป็นศิริมงคล โดยมีความอภินิหารความศักดิ์สิทธิต่าง ๆ มากมายเช่น เรื่องบนบานสานกล่าว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของ การเกณฑ์ทหาร ซึ่งจะได้ยินเสียงประทัดจากหน้าโบสถ์เป็นประจำ เรื่องของการให้โชคให้ลาภ ปาฏิหาริย์หลวงพ่อดำนั้น มีมากมายคงบรรยายไม่หมด ถ้าท่านทั้งหลายอยากมีโชค-ลาภ-วาสนา-บารมี ก็มาขอพรจากองค์หลวงพ่อดำท่านได้ทุกวัน เวลา ท่านจะประสพสิ่งที่หวังทุกประการ 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงนี้ภายในวัดจัดให้มีการไถ่โคกระบือ การถวายโลงศพ และยังมีพิพิธภัณฑ์ของโบราณให้ได้ เยี่ยมชมมากมายเช่น แผ่นเสียงนักร้องกว่า 5000 แผ่น หม้อไห เป็นต้น นอกจากนั้นในเวลากลางคืนยังได้สัมผัสกับการชม หิ่งห้อยเรืองแสงมากมายที่ด้านหลังของวัด ซึ่งสามารถเดินสัมผัสได้อย่างใกล้ชิด 
 
ปัจจุบันนี้ ท่านพระครูเกษมสมุทรกิจ เจ้าอาวาสองค์ปัจจุบัน ได้สร้างเหรียญขึ้นมาใหม่เป็นเหรียญพิมพ์เดิม พ.ศ. 2502 โดยจัดทำย้อนยุค ปลุกเศษเดี่ยวโดย หลวงปู่ทิม วัดพระขาว และหลวงพ่ออุดม วัดประทุมคณาวาส ให้ความเมตตา ปลุกเศกนานหลายเวลา มีความศักด์สิทธิ์ปรากฏว่ามีเช่าบูชาพบประสพเหตุการณ์ต่าง ๆ แล้วแคล้วคลาดปลอดภัยดี มีโชค ลาภ สมบูรณ์นำมาค้าขายร่ำรวย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่วัดท้ายหาด
โทร. 0-3476-7481, 081-570-5172 การสร้างอุโบสถหลังใหม่นั้นใช้ ทุนทรัพย์มาก จึงขอบอกบุญท่านผู้มีจิตศรัทธาทั้งหลายเชิญร่วมบริจาคได้ทุกวัน เพื่อเสร็จแล้ว จะได้ใช้เป็นที่พระสงฆ์ได้ ประกอบศาสนกิจ เป็นการสืบต่ออายุพระพุทธสาสนาสืบต่อไป

การเดินทาง
วิ่งมาตามถนนเส้นพระราม2 ข้ามสะพานข้ามแม่น้ำแม่กลองจึงชิดซ้าย แล้ววกกลับมารอดใต้สะพาน เพื่อเลี้ยวไปทะลุกับถนนแม่กลอง-ปากท่อ จะเจอแยกวัดท้ายหาดขับรถไปประมาณ 2 กิโล 

คลิกที่นี่เพื่อดูแผนที่เดินทาง

 
ไหว้พระ 9 วัด
โบราณสถาน, ประวัติศาสตร์, ศาสนสถาน,ไหว้พระ 9 วัด, ล่องเรือไหว้พระ ... อ่านต่อ >>
ร้านอาหารใกล้เคียง
อาหารไทย และนานาชาติ, อาหารทะเล, ก๋วยเตี๋ยว เมนูเส้น, ขนม และของว่าง, ร้านกาแฟ เครื่องดื่ม ไอศครีม, ผลไม้ อาหารแปรรูป อ่านต่อ >>
สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง
 • ดอนหอยหลอด
 • ศาลกรมหลวงชุมพรฯ (ศาลเสด็จเตี๋ย)
 • วัดศรัทธาธรรม หรือ วัดมอญ
 • ตลาดหุบร่ม
 • ปลูกป่าชายเลน
  อ่านต่อ >>
 •    
   
   
   
  ที่มาของภาพ และข้อมูลของภาพ และข้อมูล :
  สมชาย  เหลืองสีดี
  กระทรวงวัฒนธรรม และ ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็คทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ


  แผนที่ท่องเที่ยว Google Map
  แผนที่ท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมmท่องเที่ยวใน อ.อัมพวา อ.บางคนที และ อ. เมือง จ.สมุทรสงคราม และจังหวัดใกล้เคียง
  การเดินทาง
  รวบรวมข้อมูลการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไป จ. สมุทรสงคราม
  รถยนต์
  , รถตู้, รถไฟ, รถโดยสารประจำทาง แผนที่ ..อ่านต่อ >>
   
  Bookmark and Share
  C1
   
  :: เมนู

  ข้อมูลทั่วไป
  การเดินทาง
  โปรโมชั่นอัมพวา
  ข่าวท่องเที่ยวอัมพวา
  ปฏิทินท่องเที่ยว
  สัมผัสไทย ที่อัมพวา
  สถานที่ท่องเที่ยว
  กิจกรรมท่องเที่ยว
  เส้นทางท่องเที่ยว
  บันทึกความทรงจำ
  รีวิวที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท
  รีวิวที่กิน ร้านอาหาร
  ร้านอาหารแบ่งตามที่ตั้ง
  ห้องภาพ
  สำหรับสถานประกอบการ
     โฆษณากับเรา
     พันธมิตร(Partner)กับเรา
     สะสมแต้ม ดาหลาพลัส   
  :: สถานที่ท่องเที่ยว


   
  :: โฆษณากับเรา คลิกที่นี่
   
  A1
   
  A2
   
   
  B8
   
  B9