เกี่ยวกับเรา | บริการของเรา | ลงโฆษณา | พันธมิตรกับเรา | สะสมแต้ม | ออกแบบเว็บไซต์
 
 
 
  AA
 
 
หน้าแรก > สปา สุขภาพและความงาม > เครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพอนามัย  
 
ผลิตภัณฑ์จากน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์
น้ำมันมะพร้าว เป็นหนึ่งผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติเพียงไม่กี่ชนิด ที่ใช้ในการดูแลรักษา ถนอม ผิวพรรณแทนผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางบำรุงผิวต่างๆ แต่น้ำมันมะพร้าวที่จะนำมาใช้ ควรเป็น น้ำมันมะพร้าวที่บริสุทธิ์ และสกัดโดยวิธีธรรมชาติเท่านั้น

นอกจากจะนำมาใช้ในการทาผิวพรรณ เพื่อปกป้องผิวพรรณจากแสงแดดแล้ว น้ำมันมะพร้าว ยังเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวหนังบำรุงรักษาผิวหนังให้เต่งตึง มีน้ำมีนวล ไม่เหี่ยวย่น ยังใช้ลูบไล้เส้นผมช่วย ให้เส้นผมเงางาม และช่วยถนอมศรีษะ

ในทางหลักของอายุรเวท แนะนำให้ใช้นวดตัวด้วยน้ำมันมะพร้าว ซึ่งจะปรับสภาพผิวหนัง กระตุ้น การทำงานของระบบหมุนเวียน และระบบประสาท นอกจากที่กล่าวมาแล้วข้างต้น น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ ยังเป็นสารตั้งต้นคุณภาพดี ที่ใช้ในการผลิต ครีม โลชั่นบำรุงผิว รวมทั้งสบู่ อีกด้วย

จากวารสาร “เกษตรกรรมธรรมชาติ ” ฉบับที่ 5 /2546 หน้า 3 ได้ระบุอ้างอิงถึงตำราอายุรเวท และตำราแพทย์แผนไทย ว่ามีการระบุอย่างชัดเจนถึงสรรพคุณ และแนะนำให้ใช้น้ำมันมะพร้าว นวดตัว เป็นประจำ จะทำให้ผิวหนังอ่อนนุ่ม อ่อนเยาว์ ทำให้กล้ามเนื้อทรงสภาพ ช่วยขจัดพิษ และสิ่งสกปรก ออก จากร่างกายผ่านทางผิวหนัง ช่วยหล่อลื่นบำรุงผิวหนัง บำรุงกระดูก เนื้อเยื่อ และประสาท และยังมีสารต้าน อนุมูลอิสระช่วยเสริมสร้างเซลล์ที่เสีย


น้ำมันมะพร้าวสามารถแก้ปัญหาโรคเบาหวานได้อย่างไร???

- น้ำมันมะพร้าวเป็นอาหารให้แก่เซลล์ น้ำตาลกลูโคส ซึ่งเป็นน้ำตาลที่ใช้หล่อเลี้ยงเซลล์ และกรดไขมันขนาดยาว มีปัญหาเหมือนกันอยู่อย่างหนึ่ง นั่นคือไม่สามารถเข้าไปในเซลล์ได้ด้วยตัวเอง เพราะมีโมเลกุลขนาดใหญ่ จำต้องมีอินซูลินเป็นตัวพาเข้า แต่กรดไขมันขนาดกลาง ในน้ำมันมะพร้าวมีขนาดเล็กมากจึงเข้าไปในเซลล์ได้ โดยไม่ต้องพึ่งอินซูลินเป็นตัวพาเข้า นอกจากนั้นน้ำมันมะพร้าวยังใช้เป็นอาหารหล่อเลี้ยงเซลล์ได้ ส่งผลให้เซลล์มีอาหาร โดยไม่ต้องพึ่งอินซูลิน ดังนั้น เซลล์จึงมีอาหารอย่างเพียงพอ ไม่โหยพลังงานจนดูดซึมเอาน้ำตาลเข้าเลือดมากๆ ช่วยให้หลอดเลือดมีสุขภาพดี จึงช่วยไม่ให้เกิดโรคหลอดเลือดแดงแข็งตัว สรุปได้ว่า น้ำมันมะพร้าวช่วยให้ระบบไหลเวียนของเลือดดี และสุขภาพหัวใจของผู้ป่วยก็จะดีเช่นกัน

- การที่เซลล์ไม่ได้รับอาหาร ทำให้ระบบประสาทเสื่อมถอย ไม่มีความรู้สึกจน แขน-ขา ชา ในที่สุดอาจจะต้องถูกตัดขาไป (ฟังดูน่าเศร้าใจอย่างยิ่ง) แต่เซลล์สามารถใช้น้ำมันมะพร้าวเป็นอาหารได้ ผู้ป่วยโรคเบาหวานที่มีอาการแขนขาชา จะค่อยๆ กลับมามีความรู้สึกได้อีก

ผู้ป่วยเบาหวานให้ทานน้ำมันมะพร้าวก่อนอาหารเช้าและเที่ยง 20 นาที ครั้งละ 1 ช้อนโต๊ะ ดื่มน้ำตามเล็กน้อย ผู้ที่เคยทานยาฆ่าเชื้อ หรือเป็นโรคลำไส้ ช่วงแรกที่ทานอาจจะมีอาการมวนท้อง ท้องเสียบ้าง ภายใน 1 สัปดาห์อาการมวนท้องก็จะค่อยๆ บรรเทาลงไป

หมายเหตุ การทานน้ำมันมะพร้าวช่วงแรกอาจจะมีอาการร้อนในหรือว่าขาบวม หากมีอาการนี้ ให้หยุดทานน้ำมันมะพร้าวก่อนซัก 1 สัปดาห์ จึงกลับมาทานใหม่
แชมพู, ครีมนวดผม, สบู่, แป้ง และ ครีม
- แป้งขมิ้น
- แป้งร่ำ

เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสูตรพื้นฐานสามารถนำไปเพิ่มเติมส่วนผสมสมุนไพรต่าง ๆ ตามแต่ละท้องถิ่นให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นอาชีพเสริมรายได้หรือนำไปต่อยอดทางธุรกิจได้

ลูกประคบสมุนไพร / ถุงหอมสมุนไพร / น้ำมันเหลือง
- ลูกประคบสมุนไพร
- ถุงหอมสมุนไพร
- น้ำมันเหลือง

ลูกประคบพาสเจอร์ไรซ์ ภูมิปัญญาไทยโบราณ ที่มาของภาพ และข้อมูลในรูปแบบกระป๋อง ซึ่งยังคงคุณค่าของสมุนไพรสดที่อัดแน่นอยู่ในห่อผ้าขาวใช้ประคบตามร่างกาย ช่วยบรรเทาทอาการปวดเมื่อย เคล็ดขัดยอกหรืออาการเมื่อยล้าจาการทำงานหนัก กลิ่นหอมสดชื่นของสมุนไพรช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย


 
ข้อมูลร้านค้าเครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพอนามัย
 
ที่มาของภาพ และข้อมูล :
เบาหวานกับน้ำมันมะพร้าว
webboard.yenta4.com
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

Bookmark and Share
:: เมนู

ข้อมูลทั่วไป
การเดินทาง
โปรโมชั่นอัมพวา
ข่าวท่องเที่ยวอัมพวา
ปฏิทินท่องเที่ยว
สัมผัสไทย ที่อัมพวา
สถานที่ท่องเที่ยว
กิจกรรมท่องเที่ยว
เส้นทางท่องเที่ยว
บันทึกความทรงจำ
รีวิวที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท
รีวิวที่กิน ร้านอาหาร
ร้านอาหารแบ่งตามที่ตั้ง
ห้องภาพ
สำหรับสถานประกอบการ
   โฆษณากับเรา
   พันธมิตร(Partner)กับเรา
   สะสมแต้ม ดาหลาพลัส 
:: สถานที่ท่องเที่ยว


 
:: โฆษณากับเรา คลิกที่นี่
 
A1
 
A2
 
 
:: Banner tour
 
:: Banner health