เกี่ยวกับเรา | บริการของเรา | ลงโฆษณา | พันธมิตรกับเรา | สะสมแต้ม | ออกแบบเว็บไซต์
 
 
 
  AA
 
 
หน้าแรก > สถานที่ท่องเที่ยว > ตลาดน้ำบางน้อย  
ตลาดเปิดขายของในวันแรมและขึ้น 3, 8 และ 13 ค่ำ และในวันเสาร์-อาทิตย์
ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. เป็นต้นไป

ตลาดน้ำบางน้อย ตั้งอยู่ที่ปากคลองบางน้อย (วัดเกาะแก้ว) ตำบลกระดังงา อำเภอบางคนที อยู่ห่างจากอุทยาน ร.2 อำเภออัมพวาและตลาดน้ำอัมพวาไปอีกประมาณ 5 กิโลเมตร ชุมชนปากคลองบางน้อยหรือบางน้อยนอกเคยเป็นย่านการค้าทางน้ำที่สำคัญมากจุดหนึ่งในลุ่มน้ำแม่กลอง เมื่อประมาณ 40 ปีก่อน มีบ้านเรือนแถวไม้ที่ทอดเป็นแนวยาวทั้งสองฝั่งมาถึงวันนี้

สินค้าที่จำหน่ายมีทั้งผลผลิตทางการเกษตรจากชาวสวน ผลไม้ต่างเช่น ลิ้นจี่ มะม่วง ส้มโอ มะเฟือง ชมพู่ รวมทั้งอาหารคาวหวานอันขึ้นชื่อของสมุทรสงครามอย่างกะปิคลองโคลนและมะนาวดองที่ชาวตลาดจะซื้อมะนาวจากชาวสวนมาดองเองโดยจะจำหน่ายอยู่บนเรือ สามารถเลือกซื้อได้จากริมฝั่ง ส่วนบนฝั่งในเรือนไม้ก็มี สินค้าน่าสนใจทั้งของกินของใช้
อาหารแนะนำ
ก๋วยเตี๋ยวหมูสูตรโบราณ, โรตี แต้จิ๋ว

หากมาตลาดน้ำบางน้อยไม่ควรพลาด โรตีแต้จิ๋วเจ๊เรณู ซึ่งเป็นเจ้าเดียวที่ยังเหลืออยู่ในตลาดน้ำบางน้อย นักท่องเที่ยวสามารถเดินเลียบคลองชมบรรยากาศบ้านไม้เก่าแก่และร้านค้าต่างๆที่เรียงรายริมคลองบางน้อยได้อย่างเพลิดเพลิน พูดคุยกับคนในชุมชนได้อย่างเป็นกันเอง ท่านใดที่สนใจของโบราณ จะมีจัดรวบรวมให้ได้ชมกันในพิพิธภัณฑ์ตั้งเซียมฮะ โดยไม่เก็บค่าเข้าชม นอกจากนี้ยังมีบริการเรือพายไปชมพิพิธภัณฑ์ที่วัดไทร วัดเก่าแก่อายุกว่า 400 ปี และได้สัมผัสกับรูปแบบการตั้งถิ่นฐาน รวมไปถึงวิถีชีวิตสภาพแวดล้อมของสวนที่อุดมสมบูรณ์ในระหว่างทาง จอดรถได้ที่วัดเกาะแก้ว และวัดเกาะใหญ่

พิพิธภัณฑ์วัดไทร ชมคำภีร์โบราณพัดสาน ของสมเด็จพุทธาจารย์โต(พรหมรังสี) มอบให้หลวงปู่อ่วม อดีตเจ้าอาวาสวัดไทรสมัยเมื่อครั้งเคยมาพักที่วัดไทร และของโบราณอีกมามายที่ท่านจะประทับใจคุ้มค่่าแก่การเดินทาง

วิหารหน้าวัดเกาะแก้ว เมื่อถึงตลาดน้ำบางน้อยจะเห็นวิหารของหลวงพ่อเขาตะเครา หลวงพ่อบ้านแหลม หลวงพ่อโสธร อยู่ด้านหน้าตลาดน้ำ ซึ่งเป็นที่พีึ่งทางใจและเป็นที่สักการะของผู้คนแถวนั้น

บริเวณตลาดน้ำบางน้อยมีบริการที่พักแบบโฮมสเตย์ไว้รองรับนักท่องเที่ยวผู้ที่ต้องการสัมผัสกับบรรยากาศที่เงียบสงบ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ประชาสัมพันธ์ชมรมท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์กลุ่มรักษ์บางคนที โทร 081-308-7378, 081-812-4835 หรือ www.bangnoi.comการเดินทาง

จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 พอถึงกม.ที่ 63 ผ่านเข้าตัวเมืองสมุทรสงคราม แล้วเข้าทางหลวงหมายเลข 325 (สมุทรสงคราม-บางแพ) ประมาณ 6 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายเข้าถนนอัมพวา-บางนกแขวกอีกประมาณ 5 กิโลเมตรก็ถึง จอดรถได้ที่วัดเกาะแก้ว

รถตู้ สามารถขึ้นได้ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ หมอชิต ปิ่นเกล้า ตลาดบางปะแก้ว และบางนา ไปถึงแม่กลอง ต่อรถสาย 333 (แม่กลอง-บางนกแขวก) ไปยังตลาดน้ำบางน้อย

รถประจำทาง จากสายใต้ใหม่ ลงที่จังหวัดสมุทรสงคราม

เส้นทางวิถีไทย หมู่บ้าน ชุมชน โฮมสเตย์
เรียนรู้วิถีชีวิตและวัฒนธรรมของผู้คนได้ดีที่สุด พักแบบโฮมสเตย์ กิน นอน ใช้ชีวิตเหมือนชาวบ้าน วิถีชีวิตคนริมคลอง (การพายเรือตกกุ้ง , ดักโพงพาง , เตาตาลทำน้ำตาลมะพร้าว น้ำตาลปึก) .. อ่านต่อ >>
ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์
เส้นทางธรรมชาติ และวิถีชีวิต ปลูกป่าชายเลน ให้อาหารลิงในป่าแสม ชมการทำประมงชายฝั่ง /ชมสวนสมุนไพร /ชมวิถีเกษตร ชมการทำน้ำตาลมะพร้าว / ดูนก ตกกุ้ง /ปั่นจักยาน .. อ่านต่อ >>
บันทึกการเดินทาง
รวบรวมบันทึกการเดินทาง เล่าถึงประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ประทับใจ (ที่มาของภาพ และข้อมูล Pantip.com และเว็บไซต์อื่นๆ) อ่านต่อ >>
ร้านอาหารใกล้เคียง
อาหารไทย และนานาชาติ, อาหารทะเล, ก๋วยเตี๋ยว เมนูเส้น, ขนม และของว่าง, ร้านกาแฟ เครื่องดื่ม ไอศครีม, ผลไม้ อาหารแปรรูป อ่านต่อ >>
สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง
 • ตลาดน้ำบางนกแขวก
 • ตลาดน้ำดอนมะโนรา
 • วัดบางกุ้ง
 • อาสนวิหารแม่พระบังเกิด
  อ่านต่อ >>
 •  
  ที่มาของภาพ และข้อมูล :
  สำนักงานเทศบาลตำบลกระดังงา
  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

  แผนที่ท่องเที่ยว Google Map
  แผนที่ท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมmท่องเที่ยวใน อ.อัมพวา อ.บางคนที และ อ. เมือง จ.สมุทรสงคราม และจังหวัดใกล้เคียง
  การเดินทาง
  รวบรวมข้อมูลการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไป จ. สมุทรสงคราม
  รถยนต์
  , รถตู้, รถไฟ, รถโดยสารประจำทาง แผนที่ ..อ่านต่อ >>
   
  Bookmark and Share
  C1
   
  :: เมนู

  ข้อมูลทั่วไป
  การเดินทาง
  โปรโมชั่นอัมพวา
  ข่าวท่องเที่ยวอัมพวา
  ปฏิทินท่องเที่ยว
  สัมผัสไทย ที่อัมพวา
  สถานที่ท่องเที่ยว
  กิจกรรมท่องเที่ยว
  เส้นทางท่องเที่ยว
  บันทึกความทรงจำ
  รีวิวที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท
  รีวิวที่กิน ร้านอาหาร
  ร้านอาหารแบ่งตามที่ตั้ง
  ห้องภาพ
  สำหรับสถานประกอบการ
     โฆษณากับเรา
     พันธมิตร(Partner)กับเรา
     สะสมแต้ม ดาหลาพลัส   
  :: สถานที่ท่องเที่ยว


   
  :: โฆษณากับเรา คลิกที่นี่
   
  A1
   
  A2
   
   
  B8
   
  B9