เกี่ยวกับเรา | บริการของเรา | ลงโฆษณา | พันธมิตรกับเรา | สะสมแต้ม | ออกแบบเว็บไซต์
 
 
 
  AA
 
 
หน้าแรก > ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ > วิถีชีวิต วิถีไทย  
 

การเดินทางไปเยือนชุมชนและย่านการค้าเก่าแก่คือการท่องเที่ยวที่ได้รับความรื่นรมย์กลับมาได้มากอย่างไม่น่าเชื่อ แต่ละแห่งล้วนมีเอกลักษณ์โดดเด่นที่สั่งสมกันมานานจนกลายเป็นจุดขายที่เข้มแข็ง นักท่องเที่ยวไปเยือนแล้วติดอกติดใจ จนต้องเดินทางกลับไปอีกครั้งหรือหลายครั้งโดยไม่รู้เบื่อ

การท่องเที่ยวเชิงวิถีชีวิตมีทั้งแบบไปเช้าเย็นกลับ คือ เดินชมหมู่บ้าน พูดคุยกับชาวบ้าน จับจ่ายข้าวของสารพัดชนิดที่ชาวบ้านนำมาขายในราคาน่าซื้อ และแบบค้างคืน ซึ่งจะได้กินอยู่ในชุมชนด้วยรูปแบบโฮมสเตย์ นอกจากได้เรียนรู้วิถีชีวิตอย่างแท้จริงแล้ว ยังเป็นการกระจายรายได้ที่ดีอีกด้วย

ประเภทของแหล่งท่องเที่ยวเชิงวิถีชีวิต

1. หมู่บ้าน ชุมชน (Village, community) เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ทำให้คุณได้เรียนรู้วิถีชีวิตและวัฒนธรรมของผู้คนได้ดีที่สุด โดยเฉพาะหมู่บ้านและชุมชนที่มีการจัดที่พักแบบโฮมสเตย์ ซึ่งจะได้ไปกิน นอน ใช้ชีวิตเหมือนชาวบ้านแทบทุกอย่างเลยทีเดียว

2. ตลาด ตลาดน้ำ (Market, Floting Market) เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยสีสันของวิถีชีวิตไทยดั้งเดิม และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่อุดมด้วยอาหารไทยแสนอร่อย หลากหลาย ในราคาย่อมเยา


1. หมู่บ้าน ชุมชน (Village, community)
บ้านท่าคา
ชมการเก็บน้ำตาลมะพร้าว การเคี่ยวน้ำตาลมะพร้าว พายเรือแจวชมสวน พายเรือแจวชมหิ่งห้อยในยามค่ำ ปัจจุบันมีหิ่งห้อยเหลืออยู่ไม่มากแต่ยังพอมีให้เห็น หรือ เที่ยวชมตลาดน้ำท่าคา อ่านต่อ >>
บ้านหัวหาด
สัมผัสวิถีชีวิตชาวชุมชนริมฝั่งคลองอันร่มรื่นและสวนผักผลไม้ เรียนรู้วัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของชุมชนเก่าแก่ด้วยการพักในรูปแบบโฮมสเตย์ อ่านต่อ >>
บ้านดนตรี
รวบรวมนักดนตรีไทยรุ่นเก่าๆ ที่สมัครใจ ให้อบรมสั่งสอนเด็กรุ่นใหม่เพื่อสืบทอดความเป็นเมืองแห่งดนตรีไทยไว้สืบชั่วลูกหลาน อ่านต่อ >>
ศูนย์ท่องเที่ยวเกษตรเชิงอนุรักษ์บ้านบางพลับ
ชาวสวนดั้งเดิมที่ส่วนใหญ่เป็นเกษตรกรที่ทำเกษตรอินทรีย์ จึงมีการรวมกลุ่มกันจัดตั้งศูนย์เรียนรู้ในรูปแบบของมหาวิชชาลัย ภูมิปัญญาท้องถิ่น อ่านต่อ >>
กลุ่มวิสาหกิจชุมชนบ้านริมคลองโฮมสเตย์
วิถีชีวิตความเป็นบ้านริมน้ำได้รวบรวมและรื้อฟื้นเอกลักษณ์ท้องถิ่นให้กลับมาอีกครั้ง และเปิด โอกาสให้นักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัสกิจกรรมในชุมชน อ่านต่อ >>
ข้อมูลที่พัก รองรับกิจกรรม
 
2. ตลาด ตลาดน้ำ (Market, Floting Market)

ตลาดหุบร่ม
1 ใน Unseen 3 ตลาดขายสินค้าบนรางรถไฟเมื่อรถไฟผ่านพ่อค้าแม่ค้าจะรีบหุบร่มทันที อ่านต่อ >>

ตลาดน้ำ
สมุทรสงครามขึ้นชื่อในเรื่องของตลาดน้ำ เดินช้อป ซื้อของกิน ของฝากได้อย่างเพลิดเพลิน เช่น ตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา ตลาดน้ำบางนกแขวก ตลาดน้ำบางน้อย ตลาดน้ำท่าคา อ่านต่อ >>


เรื่องเล่า ประสบการณ์
วิถีชีวิตชุมชนริมคลองอัมพวา
สัมผัสวิถีชีวิตแบบดั่งเดิม ของชุมชนริมคลอง แฝงไปด้วยกลิ่นไอแห่งวัฒธรรมของความเป็นไทย .. อ่านต่อ >>
ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์
เส้นทางธรรมชาติ และวิถีชีวิต ปลูกป่าชายเลน ให้อาหารลิงในป่าแสม ชมการทำประมงชายฝั่ง /ชมสวนสมุนไพร /ชมวิถีเกษตร ชมการทำน้ำตาลมะพร้าว /ดูนก ตกกุ้ง /ปั่นจักยาน .. อ่านต่อ >>
บันทึกความทรงจำ
รวบรวมบันทึกการเดินทาง เล่าถึงประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ประทับใจตลาดน้ำอัมพวา (ที่มาของภาพ และข้อมูล Pantip.com และเว็บไซต์อื่นๆ) อ่านต่อ >>
 
ที่มาของภาพ และข้อมูล : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

แผนที่ท่องเที่ยว Google Map
แผนที่ท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมmท่องเที่ยวใน อ.อัมพวา อ.บางคนที และ อ. เมือง จ.สมุทรสงคราม และจังหวัดใกล้เคียง
การเดินทาง
รวบรวมข้อมูลการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไป จ. สมุทรสงคราม
รถยนต์
, รถตู้, รถไฟ, รถโดยสารประจำทาง แผนที่ ..อ่านต่อ >>
 
Bookmark and Share
C1
 
:: เมนู

ข้อมูลทั่วไป
การเดินทาง
โปรโมชั่นอัมพวา
ข่าวท่องเที่ยวอัมพวา
ปฏิทินท่องเที่ยว
สัมผัสไทย ที่อัมพวา
สถานที่ท่องเที่ยว
กิจกรรมท่องเที่ยว
เส้นทางท่องเที่ยว
บันทึกความทรงจำ
รีวิวที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท
รีวิวที่กิน ร้านอาหาร
ร้านอาหารแบ่งตามที่ตั้ง
ห้องภาพ
สำหรับสถานประกอบการ
   โฆษณากับเรา
   พันธมิตร(Partner)กับเรา
   สะสมแต้ม ดาหลาพลัส 
:: สถานที่ท่องเที่ยว


 
:: โฆษณากับเรา คลิกที่นี่
 
A1
 
A2
 
 
B8
 
B9